Lừa xin vào làm tại sân bay Nội Bài giá 300 triệu đồng
3/31/2015 11:15:59 AM
Vờ là cán bộ tập đoàn lớn, quen nhiều sếp ngân hàng, người đàn ông thất nghiệp đã nhận hơn 2 tỷ đồng tiền "chạy việc", "chạy trường" của gần 60 trường hợp.

Theo bản án sơ thẩm ngày 7/1 của TAND Hà Nội, Nguyễn Công Minh (46 tuổi, quận Ba Đình) không nghề nghiệp song tự giới thiệu với nhiều người rằng đang công tác tại một tập đoàn viễn thông lớn. Minh còn khoác lác rằng quen nhiều cán bộ của một số ngân hàng lớn, có thể xin việc vào đây.

Theo cáo buộc, Minh đã nhận gần 900 triệu đồng của giám đốc một công ty chuyên giới thiệu việc để xin cho 43 người muốn vào ngân hàng làm. Bị cáo còn nhận hơn một tỷ đồng của một đầu mối khác với cam kết sẽ lo lót cho 13 người vào học trung cấp công an hoặc làm việc tại tập đoàn viễn thông…

Tòa án xác định, cuối năm 2011, Minh còn lừa 300 triệu đồng của một phụ nữ với thỏa thuận xin cho con bà này vào làm việc tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Hiện, Minh mới khắc phục được hơn 500 triệu đồng tiền chiếm đoạt, số còn lại đã ăn tiêu hết. Tại phiên xử hôm nay, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo 14 năm tù tội về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.