Hung thủ bỏ xác người đàn ông trong bao tải ra đầu thú
3/30/2015 1:58:31 PM
Sau gần một tuần giết anh Xuyên bỏ xác vào bao tải thả trôi trên rạch, cướp xe máy mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia, Hải đã thừa nhận tội.

Ngày 6/1, Đại tá Lê Văn Tiền - Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết Phạm Hoàng Hải (37 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú), nghi can giết người bỏ bao tải thả xuống rạch Cần Thảo (ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú) đã ra đầu thú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú.

xac-trong-bao-tai-6018-1420543959.jpg

Bà Gấu: "Con trai tôi là đứa hiền lành, hiếu thảo". Ảnh: Lộc Hà.

Trước đó, tối 30/12/2014, anh Hà Văn Xuyên (32 tuổi) ở ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, đi xe máy ra khỏi nhà rồi mất tích không rõ lý do. Gia đình gọi điện nhiều lần nhưng không liên lạc được.

Đến ngày 1/1, bà Nguyễn Thị Gấu (mẹ anh Xuyên) ra rạch Cần Thảo gần nhà phát hiện một bao tải to trôi trên mặt nước. Không rõ bên trong đựng gì, bà Gấu gọi hàng xóm đến xem thì thấy máu chảy ra từ bao tải. Mọi người hoảng hốt báo chính quyền địa phương đến kiểm tra. Người mẹ chết điếng khi nhận ra thi thể người đàn ông trong bao tải với phần đầu biến dạng là anh Xuyến.

Quá trình điều tra, nhà chức trách xác định hung thủ là Hải, người địa phương. Sau khi gây án, Hải mang xe máy của nạn nhân lên khu vực biên giới ở thành phố Châu Đốc cầm, rồi trốn sang Campuchia. Hình ảnh của anh ta bị camera của cửa hàng cầm đồ ghi lại.

Trước sự truy lùng gắt gao của lực lượng công an tỉnh An Giang và được gia đình vận động, Hải đã ra đầu thú vào sáng nay. Hải là em ruột của người chủ mà anh Xuyên làm công. Không nghề nghiệp, thường xuyên qua biên giới đánh bạc, bao nhiêu tài sản anh ta đều nướng sạch vào trò đỏ đen. Chán cảnh chồng bê tha, vợ Hải đâm đơn ly dị. Gần đây, anh ta kết duyên với cô gái cùng địa phương và có hai mặt con.

Theo bà Gấu, anh Xuyên cần cù, chịu khó, chưa học hết tiểu học đã phải nghỉ để đi làm phụ giúp gia đình. Thời gian gần đây, Xuyên đến làm thuê cho anh ruột của Hải ở xã bên với công việc xay thức ăn cho cá tra. Tiền công hàng tháng Xuyên đều gửi chủ, cuối năm mới nhận một lần. "Xuyên luôn là đứa con hiếu thảo, đã ngoài tuổi 30 nhưng không chịu lập gia đình mà phụ mẹ lo cho em gái. Nó cũng chưa từng nặng lời hay làm mất lòng hàng xóm", bà Gấu nói về đứa con xấu số.

Mẹ nạn nhân cho biết thêm, vài ngày trước một người thân của Hải tới gặp bà xin tha tội cho Hải, dù lúc đó bà mới nghi ngờ anh này là hung thủ. Bà Gấu không đồng ý và nói muốn kẻ gây ra tội ác phải bị pháp luật trừng trị đích đáng.

Vụ việc đang được điều tra.